Bộ Điều Khiển Trung Tâm Là Gì? Tại Sao Nhà Thông Minh Phải Có

  1. Bộ điều khiển trung tâm cho nhà thông minh là gì?

Bộ điều khiển trung tâm là thiết bị được coi như là 1 bộ não của hệ thống nhà thông minh.Nó có chức năng tiếp nhận và gửi thông tin để điều khiển tất cả các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh.Biến ngôi nhà trở lên hiện đại và thông minh hơn.

  1. Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển sẽ được kết nối với tất cả các thiết bị điện tạo lên 1 hệ thống nối tiếp bằng nhiều cách khác nhau.Bộ điều khiển trung tâm  tiếp nhận tín hiệu từ điện thoại,máy tính bảng,..của người sử dụng  hoặc từ các thiết bị điện tử khác:cảm biến,đèn,.. sau khi tiếp nhận thông tin nó sẽ xử lý và gửi tín hiệu đến các thiết bị để hoạt động theo ý muốn của người sử dụng.

  1. Giới thiệu 1 số bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh

3.1 Bộ điều khiển trung tâm Lumi

Công ty cổ phần Lumi Việt Nam là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nhà thông minh.Sở hữu công nghệ lõi và năng lực nghiên cứu nổi trội,Lumi khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường bằng những cải tiến đón đầu xu hướng và khả năng tích hopwj vào các hệ sinh thái hàng đầu Apple,Google,Amazon...

Bộ điều khiển trung tâm  Lumi được ứng dụng công nghệ truyền thông Zigbee, giúp điều khiển toàn bộ ngôi nhà bằng smarthome và giọng nói.Nó là đầu mối tiếp nhận, truyền thông tin “công việc” đến công tắc để yêu cầu thiết bị thực hiện nhiệm vụ.Có thể kết nối trực tiếp tới smartphone. Thông qua bộ điều khiển trung tâm, các trạng thái của thiết bị sẽ được đồng bộ lên máy chủ. Người dùng có thể điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh. Là nơi lưu trữ các thông tin cấu hình, cài đặt của người dùng. Cập nhật trạng thái thiết bị, tự động ra lệnh hoạt động theo cấu hình mà người dùng cài đặt.

3.2 Bộ điều khiển trung tâm Tuya Zigbee Gateway

Bộ điều khiển trung tâm Tuya Zigbee Gateway  giúp kết nối các thiết bị cùng chung nền tảng Tuya lại với nhau: các loại cảm biến (chuyển động,cửa,khói,...), công tắc thông minh, công tắc cửa cuốn, rèm cửa thông minh…Phân luồng dữ liệu & điều khiển các thiết bị này thực thi các yêu cầu từ máy chủ hoặc từ smartphone thông qua app Tuya hoặc Smart Life.

Ngoài hệ sinh thái thiết bị thông minh Tuya ra thì Hub Tuya Gateway còn được hỗ trợ Google Assistant thông qua loa thông minh của Google hay trợ lý ảo Alexa của Amazon thông qua Amazon Echo Dot 3. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng ứng dụng trên thiết bị thông minh như điện thoại,máy tính bảng ... để tạo ngữ cảnh thông minh kết hợp các thiết bị khác tạo sự hoạt động một cách tự động.

Bộ điều khiển trung tâm Zigbee Tuya có 2 phiên bản: dòng sử dụng cáp mạng Lan để kết nối với thiết bị Router có thể hỗ trợ lên đến 300 thiết bị con kết nối cùng một thời điểm, còn dòng sử dụng mạng không dây wifi thì chỉ cho tối đa 50 thiết bị con kết nối.

3.3 Bộ điều khiển trung tâm Xiaomi Hub

Bộ điều khiển trung tâm Xiaomi Hub được nhận xét là một trong những bộ trung tâm đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Xiaomi hub có rất nhiều tính năng đặc biệt trong việc kết nối giữa nhiều thiết bị với nhau cùng tần số sóng. Mang lại cho bạn sự tiện lợi nhất có thể.Bộ điều khiển trung tâm hub được trang bị Wifi ăng ten kép và công nghệ zigbee.Giúp đảm bảo kết nối của cả thiết bị trong nhà được ổn định. Độ bao phủ rộng đến 200m.

Tiết kiệm điện năng và khả năng truyền dữ liệu ổn định.Người dùng có thể đặt bộ điều khiển ở bất cứ nơi nào.Bộ điều khiển trung tâm Xiaomi không chỉ gây ấn tượng với người dùng bởi những chức năng hiện đại. Mà còn bởi hình dáng nhỏ gọn,tinh tế,hiện đại. Sản phẩm được làm bằng nhựa, chịu va đập tốt, độ bền cao.Có thể điều khiển nhà bằng giọng nói trên Xiaomi Hub.Xiaomi hub có thể liên kết với hầu hết các thiết bị thông minh.Có thể điều khiển các thiết bị Zigbee Xiaomi trên điện thoại iPhone, đồng hồ Apple Watch, loa thông minh HomePod, máy tính bảng iPad, …

3.4 Bộ điều khiển trung tâm Philips Hue Bridge

Philips Hue Bridge Hub là thiết bị kết nối giữa đèn thông minh Philips Hue và các hệ nhà thông minh Apple HomeKit. Nó hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Amazon Alexa, Google Assistant, Apple HomeKit.

Tự động hóa trải nghiệm ánh sáng thông minh với Philips Hue. Và điều khiển đèn từ xa, lên lịch tự động thông qua App Philips Hue, Home App. Bóng đèn Philips Hue tương thích với các loại đui đèn E26, E27, A19 ở Việt Nam.

Philips Hue Bridge một thành phần thiết yếu cho hệ thống chiếu sáng thông minh. Đó là bộ não của các bóng đèn. Nó giao tiếp với các bóng đèn thông minh của bạn. Và dùng ứng dụng Home/Hue để đảm bảo mọi thứ hoạt động cùng nhau. Philips Hue Bridge Hub cũng cho phép các tính năng tự động hóa nhà thông minh như lập lịch trình và bộ hẹn giờ

Điều khiển đèn bằng giọng nói của bạn:Khi được kết nối với Philips Hue Bridge Hub, bạn có thể ghép đèn của mình với Alexa, Apple HomeKit và Google Assistant và điều khiển đèn của bạn chỉ bằng giọng nói của bạn.

Philips Hue Bridge Hub cho phép bạn kết nối tối đa 50 đèn. Do đó bạn có thể trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình  từ trong ra ngoài và điều khiển tất cả chúng trong ứng dụng. Ví dụ lắp bóng đèn Led Philips tương tự như những bóng đèn thông thường. Sau đó kết nối với Philips Hue Bridge Hub trung tâm. Cho phép bạn điều khiển ánh sáng thông qua Philips Hue App hoặc Home app.

Philips Hue Bridge sử dụng ZigBee. Công nghệ năng lượng thấp an toàn và đáng tin cậy để điều khiển đèn thông minh của bạn. Tất cả các tính năng và cải tiến mới được thực hiện cho hệ thống sẽ tự động được cập nhật lên đèn thông minh của bạn.  Nó cũng dễ dàng mở rộng hệ thống ánh sáng với phụ kiện mua thêm như: Hue Dimmer Switch, Hue Tap Switch, hoặc Hue Motion Sensor.

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá