Cách lựa chọn công tắc cảm ứng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

 1. Công tắc cảm ứng là gì?

Công tắc cảm ứng là một thiết bị điện thông minh được sử dụng nhiều trong căn hộ thông minh.Công tắc được lắp đặt với các mạch điện tử cảm ứng,nó có khả năng tự động đóng và mở điện, có thể điều khiển bằng những thao tác đơn giản như chạm nhẹ vào phím cảm ứng, hoặc điều khiển qua điện thoại thông minh, máy  tính bảng… giúp bạn có thể điều khiển nó từ xa bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng chỉ cần kết nối wifi hoặc 3g

 1. Ưu điểm của công tắc cảm ứng chạm

Thiết kế hiện đại, tinh tế, sang trọng:Công tắc điện là công tắc cảm ứng thông minh, sử dụng mặt mặt kính cường lực, chống xước, chống va đập tốt, kết hợp với vòng tròn tỏa sáng Led bao quanh tạo sự lôi cuốn cho sản phẩm. Đồng thời, đèn Led luôn được tỏa sáng dù bật hay tắt, nên bạn sẽ thấy ngay chiếc công tắc dù là trong đêm tối.

Hệ thống cầu nối an toàn, hiệu quả:Bên trong công tắc là hệ thống ReLay có chức năng đóng/cắt nguồn điện. Vỏ ngoài làm bằng chất liệu nhựa PP, có khả năng chống cháy. Sản phẩm được kiểm tra, và test kỹ càng trước khi xuất xưởng nên tuyệt đối không xảy ra trường hợp chập cháy. Đặc biệt, công tắc cảm ứng của Lumi được sử dụng công nghệ điện dung nên rất an toàn kể cả khi tay ướt chạm vào công tắc điện.

Dễ dàng lắp đặt và bảo hành linh hoạt:

– Dễ dàng lắp đặt, thi công chỉ trong 1 ngày

– Điều khiển được bằng Smartphone với app Lumi Life

– Tương thích với kích thước đế âm và hạ tầng điện Việt Nam

 1. Các công nghệ được dùng trong công tắc cảm ứng thông minh 

                        3.1. công tắc cảm ứng thông minh zigbee

Công tắc cảm ứng thông minh sử dụng công nghệ điện dung,công nghệ truyền thông không dây Zigbee làm giao thức giao tiếp, xử lý và gửi lệnh.Với công nghệ truyền thông Zigbee nó có thể kết nối với  các thiết bị khác nhau thành một mạng lưới và người sử dụng có thể điều khiển mạng lưới này thông qua điện thoại, máy tính bảng,... Loại ngôn ngữ này được ứng dụng trong tự động hóa công nghiệp, tòa nhà, hệ thống nhà thông minh, giám sát người bệnh, an ninh,...

So với Bluetooth hay Wifi thì Zigbee có ưu thế hơn khi nó có thể truyền tín hiệu đi xa theo mạng lưới và ổn định hơn. Sử dụng năng lượng thấp nên Zigbee cũng giúp người dùng tiết kiệm điện năng rất nhiều.Nó có các ưu điểm:

+ Tiết kiệm điện năng rất tốt nhờ vào thiết kế với tần số ngắn của mình.

+ Điều khiển thiết bị gia dụng một cách dễ dàng dù ở bất cứ đâu, chỉ cần đảm bảo có kết nối Internet.

+Khi không có mạng vẫn có thể hoạt động theo cài đặt trước của người sử dụng.Phản hổi sử lí tín hiệu nhanh.

+ Bảo mật thông tin cao khi được sử dụng mã hóa AES-128.

+ Hoạt động ổn định, không bị hạn chế vật cản, khả năng chống nhiễu cao.

+ Mở rộng dễ dàng lên đến 65.000 thiết bị trong cùng hệ thống.

+Với công nghệ Zigbee, tín hiệu có thể truyền xa tối đa 75m tính từ trạm phát và có khả năng phát xa hơn rất nhiều từ các nút phát khác trong cùng hệ thống.

Nhưng ngoài ra người sử dụng cần thiết bị Zigbee repeater (Bộ kích sóng) trong trường hợp phạm vi cần phủ sóng quá rộng.Tín hiệu yếu đi khi xuyên qua quá nhiều vật cản, đặc biệt là những nhà có nhiều phòng.Độ trễ nhiều hơn so với các thiết bị kết nối có dây khác.Giá cả cao hơn nhưng chất lượng.

Công tắc thông minh Zigbee không chỉ giúp chúng ta đơn giản hóa việc vận hành các thiết bị điện mà còn mang lại sự hiện đại cho ngôi nhà.

                       3.2. công tắc cảm ứng thông minh wifi

   Công tắc wifi là một thiết bị của hệ thống nhà thông minh. Nó có khả năng tiếp nhận, xử lý các tín hiệu từ sóng wifi. Điều đó cho phép bạn có thể tùy ý giám sát, kiểm tra và điều khiển từ xa bằng các loại app điều khiển trong điện thoại, ipad,… thông qua kết nối Wifi. 

Công tắc Wifi sử dụng trong một phạm vi rộng,từ modem do nhà cung cấp dịch vụ internet, Internet kết nối vào thiết bị chủ để tạo thành hệ thống mạng đồng nhất.Giúp mang đến sự tiện lợi, phát triển đời sống con người.,ưa đến sự ổn định cao và chất lượng truyền dẫn liền mạch.

Ưu điểm của công tắc cảm ứng Wifi:

 • Không cần đi dây mạng qua từng điểm truy cập
 • Dễ kết nối,dễ dàng sử dụng
 • Giá thành thấp
 • Hoạt động độc lập,không sử dụng bộ điều khiển trung tâm

Nhược điểm của công tắc thông minh wifi:Tuy sử dụng Wifi có nhiều ưu điểm tốt, phục vụ tốt ,nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế:Sóng Wifi mesh không phải dành cho tất cả mọi người, nó không phù hợp cho những căn nhà nhiều tầng, khách sạn, Resort, hệ thống Home Stay biệt thự rộng lớn hay quảng trường có không gian rộng và rất nhiều thiết bị di động truy cập mạng. Trong mạng Wifi không phải tốc độ kết nối Internet cũng như nhau ở mọi điểm. Khi bạn kết nối các thiết bị với nhau vẫn có thể gặp trường hợp tín hiệu bị suy giảm.Nếu không có mạng internet bạn sử dụng công tắc theo cách truyền thống.

hiệu quả sử dụng không được triệt để.

 

 1. Các loại công tắc cảm ứng thông minh

                4.1 Công tắc cảm ứng hồng ngoại

Công tắc thông minh được tích hợp cảm ứng hồng ngoại giúp các thiết bị hoạt động một cách tự động, biến bóng đèn thường thành bóng đèn thông minh, biến ngôi nhà trở nên thông minh hiện đại và tiện lợi.

                4.2 Công tắc cảm ứng cầu thang

Công tắc thông minh dùng để bật đèn tự động khi có người đi vào vùng cảm ứng và tự động tắt đèn khi người ra khỏi khu vực cảm ứng.

 1. Nguyên lý hoạt động của công tắc cảm ứng

Khi người sử dụng điều khiển thiết bị theo ý muốn,chỉ cần thao tác trên các thiết bị:điện thoại,máy tính bảng,...có kết nối internet bằng ứng dụng điều khiển trên thiết bị thông minh.Các lệnh ,tín hiệu sẽ được gửi đến bộ điều khiển trung tâm.Bộ điều khiển trung tâm thông qua mạng truyền thông Zigbee,Wifi...sẽ điều khiển các công tắc theo yêu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra công tắc còn được hoạt động theo lịch trình,ngữ cảnh,... được người sử dụng cài đặt trước.

 1. Cách lựa chọn công tắc cảm ứng thông minh

6.1. Nhu cầu sử dụng

Chỉ cần một chiếc Smartphone bạn có thể điều khiển hầu hết các thiết bị điện trong hệ thống nhà thông minh một cách an toàn tiện lợi,đó là một trong những giải pháp nhiều người dùng đang ưa chuộng sử dụng. Giải pháp này giúp người dùng điều khiển thiết bị mọi lúc, mọi nơi và có thể biết được trạng thái của thiết bị đang hoạt động. Giải pháp này giúp người dùng cảm thấy an toàn, tiện lợi.

Sử dụng truyền thông không dây Zigbee làm giao thức giao tiếp, xử lý và gửi lệnh, công tắc thông minh kết nối với điện thoại của bạn thông qua bộ điều khiển trung tâm để thực hiện lệnh điều khiển nhanh gọn,chính xác.

6.2. Khoản đầu tư cho nhà thông minh là bao nhiêu

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

  Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá