Giải pháp chiếu sáng thông minh - Có thực sự đáng đồng tiền

  1. Chiếu sáng thông minh là gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một cách sử dụng ánh sáng tiên tiến,hiện đại,thông minh để thắp sáng ngôi nhà.Tạo cho bạn một không gian, nguồn cảm hứng tuyệt vời, cho cuộc sống thêm tươi mới

  1. Tiện ích của hệ thống chiếu sáng thông minh mang lại

2.1 điều chỉnh độ sáng 

Bạn có thể kiểm tra trạng thái và điều chỉnh độ sáng, công suất chiếu sáng của hệ thống chiếu sáng theo nhu cầu của mình để phù hợp với không gian của ngôi nhà.

2.2 Điều chỉnh nhiệt màu

 Có thể điều chỉnh được nhiệt màu của đèn phù hợp với không gian ngữ cảnh người sử dụng mong muốn

2.3 Điều khiển và kiểm soát hệ thống qua smartphone

Hệ thống chiếu sáng được liên kết với hệ thống nhà thông minh.Thông qua điện thoại,máy tính bảng,... có kết nối internet người sử dụng có thể điều khiển đèn theo ý muốn ở bất kì đâu.

2.4 Kết hợp với cảm biến chuyển động để bật/tắt đèn chiếu sáng

Tích hợp các hệ thống cảm biến với hệ thống chiếu sáng giúp tự động hóa hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà của bạn, giúp tiết kiệm điện năng, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dùng.

 

2.5 Hẹn giờ bật/tắt đèn chiếu sáng 

Đây là một ưu điểm nổi trội của hệ thống nhà thông minh. Với tính năng này, bạn có thể cố định giờ bật/tắt đèn cho một khu vực nào đó trong nhà. 

Ví dụ phòng ngủ của con, giờ tắt đèn là 10h tối nhằm rèn luyện cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. 6h tối đèn ban công được bật lên, và tới 9h tối đồng loạt tắt.

2.6 Kết hợp tạo ngữ cảnh chiếu sáng phù hợp với không gian

Ngữ cảnh là sự kết hợp trạng thái của nhiều đèn tại một thời điểm. Chẳng hạn, khi bạn nhấn phím "ĂN TỐI", đèn bàn ăn sẽ sáng 100%, đèn bếp sáng 50%, đèn của các khu vực khác trong nhà đồng thời tắt. Hoặc khi bạn nhấn phím "SLEEP" thì toàn bộ hệ thống đèn trong nhà sẽ tắt, đèn ngủ bật sáng với mức độ sáng 30%.

Việc sử dụng chế độ điều khiển "ngữ cảnh" sẽ giúp tiết kiệm thời gian điều khiển đơn lẻ từng lộ đèn, tạo ra những hoạt cảnh thú vị và tiện ích trong cuộc sống. 

 

  1. Giải pháp chiếu sáng thông minh có thực sự đáng đồng tiền

Giải pháp chiếu sáng thông minh việc điều khiển hệ thống đèn điện trong nhà thông minh trở nên vô cùng dễ dàng. Giúp điều khiển, bật/ tắt, hẹn giờ, cài đặt ngữ cảnh với hệ thống đèn điện thông qua điện thoại thông minh hoặc giọng nói.

  1. Một số hãng thiết bị chiếu sáng thông minh chuyên nghiệp

4.1 Chiếu sáng Lumi

Điều khiển toàn bộ hệ thống đèn bằng Smartphone và giọng nói

Nguồn sáng chất lượng bảo vệ nhịp sinh học con người.Bên cạnh tính năng thông minh mang lại sự tiện lợi cho người dùng, giải pháp Lumi Smart Lighting còn quan tâm đến chất lượng ánh sáng phát ra từ các loại đèn thông minh trong bộ giải pháp.

Không chỉ phát ra nguồn sáng để thỏa mãn nhu cầu chiếu sáng của con người, giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting áp dụng Công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting – HCL) tạo ra ánh sáng nhân tạo mô phỏng gần giống nhất sự tuần hoàn của cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu của mặt trời trong tự nhiên. Cường độ sáng, nhiệt độ màu được tối ưu về mặt sinh học, thúc đẩy cơ thể con người sản sinh các hormone giúp lập trình cho cơ thể trạng thái làm việc, tập trung, nghỉ ngơi… theo đúng vòng tuần hoàn ánh sáng của mặt trời. 

Dễ dàng lắp đặt và điều khiển linh hoạt mà không bị giới hạn bởi hạ tầng.

4.2 Chiếu sáng rạng đông

Nhận thức được vai trò quan trọng của Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trong việc nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm chiếu sáng, Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng đông đã xây dựng hệ chiếu sáng thông minh, tập hợp một số chuyên gia từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, nhằm nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sẵn sàng cung cấp cho thị trường một số sản phẩm chiếu sáng thông minh như sau:

  • Tích hợp và thử nghiệm thành công điều khiển LED ốp trần, LED downlight bằng cảm biến hồng ngoại và cảm biến RF. Tuy nhiên, đánh giá về quan hệ chất lượng và giá thành sản phẩm chúng tôi đã lựa chọn cảm biến công nghệ RF 5,86 GHz. Đã đưa ra thị trường lô sản phẩm dùng cho chiếu sáng hành lang, ban công có tích hợp cảm biến này, cho phép tự động bật tắt đèn khi có đối tượng vào vùng phủ sóng.
  • Tích hợp và thử nghiệm thành công và đưa ra thị trường  bộ điều khiển panel LED, LED downlight cho phép bật tắt, dimming, đổi màu từ xa bằng công nghệ RF.
  • Thiết kế, tích hợp phần cứng và lập trình phần mềm bộ điều khiển trên smartphone bằng công nghệ không dây nhằm mục đích điều khiển chiếu sáng hội trường, phòng trưng bày sản phẩm, bộ điều khiển tòa nhà có nhiều kịch bản chiếu sáng theo yêu cầu của khách hàng.
  • Thiết kế chế tạo tủ điều khiển đèn đường công nghệ LED, cho phép tự động bật tắt đèn theo lịch vận hành đèn đường và dimming vào giờ đêm khuya để tiết kiệm điện.

 

4.3 Chiếu sáng xiaomi

Chiếu sáng xiaomi là sản phẩm đèn LED thông minh đa màu sắc. Có thể kết nối với thiết bị trong căn nhà bạn và dễ dàng điều khiển thông qua app trên điện thoại cực kỳ dễ dàng.

Đèn LED thông minh Xiaomi có thể thoải mái lắp đặt bất cứ đâu trong nhà để tận hưởng không gian đầy màu sắc. Đèn có thiết kế mới lạ, dễ dàng lắp đặt, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau

Chiếu sáng xiaomi sở hữu 16 triệu màu với công nghệ kép giúp hiển thị chính xác và sắc nét những màu mà người dùng mong muốn, có thể tận hưởng nhiều màu phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau như: Buổi sáng, đi ngủ, tập trung, lãng mạn, …Ngoài ra, đèn LED thông minh có thể điều khiển trực tiếp bằng Wifi 2.4Ghz thông qua Home App hoặc Mi home App mà không cần đến Hub trung tâm, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Đèn tương thích với hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit, Google Assistant, SmartThings

Đèn hiếu sáng xiaomi có nguồn sáng ổn định và bảo vệ mắt, có thể tùy chỉnh theo bất cứ khu vực nào trong nhà. Hơn nữa, đèn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu tùy theo sở thích trong khoảng từ 1700K đến 6500K, tận hưởng ánh sáng muôn màu trong chính ngôi nhà của mình.Ngoài ra, bóng đèn này còn có chức năng phát sáng theo âm nhạc khá đặc biệt.

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá