Giải pháp hệ thống tưới cây thông minh là gì? Chi phí bao nhiêu?

  1. Hệ thống tưới cây thông minh là gì?

Nhịp sống hiện đại đã tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn, cho nên hệ thống tưới cây thông minh ra đời thay đổi để thích nghi và không làm tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Hệ thống tưới cây thông minh là hệ thống bao gồm các thiết bị tưới có khả năng tự động Bật/Tắt để tưới nước cho khu vườn theo đúng thời gian và lưu lượng nước mà bạn mong muốn.

Hệ thống tưới cây thông minh không chỉ tưới cây hẹn giờ đơn thuần mà kết hợp với các cảm biến để biết chỉ số độ ẩm để đưa ra lịch tưới và lưu lượng nước phù hợp.

Hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 90% thời gian tưới cây mỗi ngày và 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới cây truyền thống.

 

  1. Các thiết bị cần thiết cho 1 hệ thống tưới tự động

2.1 Van điện tử/ bơm tăng áp

Tùy vào quy mô và áp lực nước đầu vào của hệ thống tưới cây thông minh mà bạn chọn dùng Van điện tử hoặc bơm tăng áp để đẩy nước đến các đầu tưới.

Van điện tử rất đang dạng về chủng loại và giá thành, có van dùng điện 220V và có van sử dụng pin sạc để hẹn giờ, lên lịch tưới cây, cảnh báo, kết nối wifi để điều khiển và báo trạng thái lên smartphone.

2.2 Ống dẫn nước

Ống dẫn nước mục đích là dẫn nước từ van điện tử hoặc bơm tăng áp đến các vị trí cần tưới nước.

Ống dẫn nước thường dùng ống nhựa pvc cứng hoặc mềm, đường ống trục chính ống to hơn đường ống nhánh để đảm bảo áp suất tưới đến từng đầu tưới.

 

2.3 Đầu tưới

Đầu tưới rất đang dạng về chủng loại để phù hợp với các không gian tưới khác nhau, và lưu lượng nước cũng có thể điều chỉnh được để phù hợp với từng loại cây khác nhau

Vị trí đặt đầu tưới cũng rất quan trọng, làm sao để có thể tưới được nhiều nhất có thể và không bị ảnh hưởng đến đối tượng được tưới.

 

  1. Ứng dụng hệ thống tưới cây thông minh vào thực tế 

3.1 Tưới sân vườn

Có hệ thống tưới cây thông minh thì mọi cây xanh trong khuôn viên sân vườn sẽ được cung cấp đầy đủ nước mỗi ngày, mang đến một không gian xanh hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Nhiều ngôi biệt thự sân vườn rộng, chủ nhà thường xuyên đi làm không có thời gian tưới cây thì hệ thống tưới cây thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

3.2 Tưới cây ban công, giỏ treo

Giúp bạn có một ban công thật đẹp với nhiều cây xanh và hoa lá mà không cần mất thời gian để tưới cho cây mỗi ngày.

Thường chúng ta sẽ hay bị quên lãng khi những cây xanh ở khu vực ít đi lại, nhưng không cần phải lo lắng vì giờ đây đã có hệ thống tưới cây thông minh thay bạn chăm sóc chúng.

 

3.3 Tưới vườn lan

Tạo ra một môi trường mát mẻ với độ ẩm thích hợp, giúp hoa lan có điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và hạn chế tối đa sự phát triển của mầm bệnh.

Kết hợp với các cảm biến nhiệt độ độ ẩm độ PH để đưa ra cảnh báo đến chủ nhà, và tưới 1 cách phù hợp nhất đảm bảo độ ẩm cho Lan luôn ở mức cho phép.

3.4 Tưới vườn rau xanh

Dù bạn trồng rau ở trong khuôn viên sân vườn, ở ban công hay là trên sân thượng, nếu có hệ thống tưới tự động sẽ giúp vườn rau của gia đình bạn phát triển tốt hơn, nhanh chóng cho thu hoạch để cung cấp nguồn rau xanh và sạch vào bữa ăn hàng ngày cho gia đình.
Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá