Lắp đặt nhà thông minh dễ hay khó? chi phí lắp dặt nhà thông minh?

  1. Lắp đặt nhà thông minh dễ hay khó?

Nhu cầu lắp đặt nhà thông minh ngày càng tăng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, chúng ta không chỉ nhìn thấy hệ thống này trong các biệt thự sang trọng xa hoa, mà nay còn xuất hiện trong các căn hộ chung cư, nhà dân... Tuy vậy cách lắp đặt thiết bị điện thông minh có dễ không và chủ nhà có thể tự thao tác mà không cần đến đội ngũ chuyên nghiệp?

Để lắp đặt được hệ thống nhà thông minh không dây trước hết chúng ta phải có kiến thức về ngành điện và hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị và ham học hỏi là chúng ta có thể làm được từ những thứ cơ bản.

  1. Các bước thi công nhà thông minh Lumi2.1 Bước 1: Khảo sát

Đầu tiên chúng ta phải khảo sát hiện trạng của hệ thống điện trong nhà, hệ thống đế âm, hệ thống dây điện xem đã đủ và đúng kỹ thuật chưa sau đó tiến hành chuẩn bị thi công lắp đặt.

 

2.2 Bước 2: Lắp đặt công tắc thông minh Lumi vào đế âm

Hạ tầng đế âm đã được chuẩn bị:Hệ thống dây điện đã được luồn sẵn gồm dây nguồn 220V và dây ra thiết bị:

Sơ đồ đấu nối thiết bị.Lưu ý: Khi đấu nối thiết bị yêu cầu ngắt toàn bộ nguồn điện trong nhà tránh tình trạng điện giật gây nguy hiểm.

2.3 Lắp đặt hệ thống công tắc và rèm kéo ngang thông minh Lumi2.3 Lắp đặt hệ thống công tắc và rèm cuốn, cầu vồng thông minh Lumi2.3 Lắp đặt hệ thống cảm biến chuyển động thông minh Lumi

Nguồn cấp AC-220V, đổi nguồn 3,3V hoặc dùng pin AAA

Lắp đặt ở hành lang, WC, cầu thang,... hoặc những vị trí ánh sáng yếu.

Cảm biến hồng ngoại không xuyên qua được vật liệu kính
2.3 Lắp đặt hệ thống cảm biến cửa thông minh Lumi

Lưu ý: Rãnh khuyết ở cảm biến và rãnh khuyết ở nam châm hướng vào nhau

  1. Chi phí lắp đặt nhà thông minh

Hiện nay trên thị trường đa dạng về các dòng sản phẩm thiết bị thông minh từ giá rẻ công nghệ wifi đến các dòng cao cấp công nghệ zigbee, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình mà lựa chọn các dòng sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình.

Thông thường các hãng Smarthome thường đưa ra những gói dịch vụ khác nhau. Chúng đáp ứng với nhu cầu khác nhau của chủ nhà. Với mỗi gói dịch vụ, giá thành của chúng cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Chúng mang lại nhiều tiện tích đặc biệt như có thể ra lệnh bằng giọng nói. Hoặc điều khiển các thiết bị từ xa. Tất cả chỉ bằng những thao tác trên chiếc điện thoại di động dù bạn đang có ở bất cứ nơi đâu.

Lumi là một trong những ứng dụng nhà thông minh tầm trung được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được đánh giá cao về độ hoàn thiện cũng như dịch vụ vận hành. Đây là một trong những lựa chọn được nhiều khách hàng yêu thích hiện nay.

Nhà thông minh Lumi được thiết kế theo tiêu chí tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. 

Ở Mỹ 1/3 hộ gia đình đã và đang sử dụng nhà thông minh. Và số tiền họ bỏ ra là không hề nhỏ (từ vài trăm đến hàng tỷ đồng).

Tuy nhiên, ở Việt Nam, Lumi đã tạo ra ứng dụng nhà thông minh với giá thành phù hợp với đa số người dân. Số tiền có thể dao động trong khoảng vài chục triệu đồng. Giá cả cụ thể lại phụ thuộc vào mức độ tiện ích và số lượng thiết bị thông minh.

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá