Thiết bị điện thông minh là gì? hoạt động như thế nào?

  1. Thiết bị điện thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh là các thiết bị điều khiển, tự động cho phép kết nối các thiết bị sử dụng điện trong nhà với nhau tạo thành 1 mạng lưới dễ kiểm soát. Với sự kết hợp này sẽ dễ dàng điều khiển các thiết bị, có khả năng tự động xử lý và thông báo đến người dùng.

 

  1. Các loại thiết bị thông minh trong nhà phổ biến

 

2.1 Công tắc cảm ứng thông minh

Công tắc thông minh là loại công tắc có khả năng tự động đóng và mở điện. Bạn có thể điều khiển thiết bị điện một cách dễ dàng bằng những thao tác đơn giản như chạm vào phím cảm ứng, hoặc điều khiển qua các thiết bị thông minh cầm tay có kết nối internet

 

2.2 Cảm biến thông minh

Cảm biến thông minh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các hệ sinh thái nhà thông minh. Hệ thống cảm biến thông minh giúp nhận diện sự thay đổi của môi trường, chuyển động trong nhà. Từ đó gửi các tín hiệu đến trung tâm đầu não giúp hệ thống nhà thông minh đưa ra các tín hiệu điều khiển hợp lý, giúp ngôi nhà tự động hóa tốt hơn.

 

2.3 Động cơ rèm thông minh

Là động cơ điều khiển rèm được tích hợp khả năng điều khiển, tự động giúp người dùng có thể thay đổi trạng thái đóng mở rèm từ xa mà không cần trực tiếp đi đến để kéo rèm.

 

2.4 Ổ điện thông minh

Là các ổ cắm điện trong nhà được tích hợp các khả năng bật tắt ổ điện hay hẹn giờ. Ngoài ra còn có một số ổ cắm điện hỗ trợ trực tiếp khả năng cấp nguồn sạc điện thoại mà không cần Adapter đổi nguồn.

 

  1. Các thiết bị thông minh hoạt động kết nối với nhau như thế nào?

Các thiết bị thông minh được kết nối với nhau theo 2 chuẩn chính.
Thiết bị thông minh KNX: là các thiết bị thông minh được kết nối với nhau qua hệ thống cáp tín hiệu. Chuẩn KNX được đưa ra từ những năm 1990 tại châu Âu khi nhà thông minh vẫn còn chưa phổ biến.
Thiết bị thông minh Zigbee: là các thiết bị thông minh được kết nối với nhau không dây qua sóng Zigbee. Công nghệ sóng Zigbee là một giao thức mạng không dây dựa trên tiêu chuẩn IEE 802.15.4 của tổ chức Institue of Electrical and Electronics Engineers. Đây là công nghệ kết nối không dây hiện đại nhất của đầu thế kỷ 21 và là định hướng kết nối của các hệ sinh thái nhà thông minh. Hệ thống này giúp giảm tối đa chi phí và công sức thi công. 

 

  1. Cách chọn thiết bị thông minh hợp lý

Các tiêu chí cơ bản khi chọn các thiết bị thông minh cho ngôi nhà của bạn bao gồm:
- Khả năng kết nối: hệ thống nhà thông minh thường có 2 kiểu kết nối là kết nối qua cáp tín hiệu và kết nối không dây. Hiện nay các thiết bị thông minh sử dụng kết nối không dây đang được sử dụng là chủ yếu vì chi phí thiết bị thấp, giá thành thi công không quá cao và dễ dàng sửa chữa nâng cấp.

- Độ bền và tính thẩm mỹ: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu thiết bị thông minh. Tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo chất lượng, tính an toàn và thẩm mỹ. 

 - Nhu cầu sử dụng: Hệ thống nhà thông minh hiện nay có rất nhiều các giải pháp để hỗ trợ tối đa cho người dùng. Nhưng nhiều giải pháp cũng đồng nghĩa với chi phí lớn, vì vậy lựa chọn thiết bị theo nhu cầu sử dụng là một tiêu chí đáng chú ý khi lựa chọn sử dụng nhà thông minh.4.1 Thiết bị điện thông minh Lumi

Điện thông minh Lumi hiện nay là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về các thiết bị điện thông minh. Với hệ sinh thái thiết bị lớn, nhiều giải pháp cùng hệ thống đại lý khắp Việt Nam giúp khách hàng có thể trải nghiệm và được hỗ trợ ở bất kỳ đâu.
Các thiết bị điện thông minh Lumi hiện tại bao gồm:
Công tắc cảm ứng thông minh: Công tắc cảm ứng thông minh Lumi là giải pháp hàng đầu cho việc thay thế các công tắc cơ sử dụng trong gia đình hàng ngày. Giúp người dùng có thể bật tắt các thiết bị, điều khiển đóng mở rèm….
Động cơ rèm thông minh
Cổng tự động thông minh
Khóa cửa thông minh
Bóng đèn âm trần thông minh
Hệ thống điều khiển điều hòa thông minh
Hệ thống camera thông minh sử dụng công nghệ AI

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá