Hướng dẫn lắp đặt công tắc cảm ứng Lumi

Mặc dù để sản xuất ra một chiếc công tắc cảm ứng Lumi hoàn chỉnh phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp thế nhưng việc lắp đặt và sử dụng nó lại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần tham khảo hướng dẫn dưới đây, Quý khách hoàn toàn có thể tự tay lắp đặt chiếc công tắc tuyệt vời này cho ngôi nhà của mình. Các loại công tắc Lumi thích hợp cho ngôi nhà bạn:

Trước khi nối dây

Thiết bị bật tắt cảm ứng chạm được thiết kế sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V/50Hz. Trước khi bắt đầu lắp đặt, hãy bảo đảm rằng nguồn điện chính đã được ngắt bằng cách chuyển cầu dao (atomat) sang vị trí TẮT (OFF).

Tuyệt đối không bật cầu dao (aptomat) hay sử dụng thiết bị trước khi quá trình lắp đặt hoàn thành và các bộ phận được cố định đúng vị trí. Với mỗi thiết bị, cách kết nối với mạng điện và dây về từ thiết bị tiêu thụ tải được mô tả ở các hình trong tài liệu này.

Sản phẩm hoạt động với nguồn điện xoay chiều 150V-230V/50Hz, nên bắt buộc phải có đủ dây “nóng” (hay dây lửa, dây “Live” trong tiếng anh) và dây “nguội” (hay dây “mát”, dây trung tính, dây “Neutral” trong tiếng anh). Hãy kiểm tra cẩn thận và đảm bảo rằng các dây được cố định chắc chắn trong hộp âm tường.

Nối dây

Nối dây Live (nóng) với đầu “L”, dây Neutral (mát/trung tính) với đầu “N” và nối các đầu “1 , 2 , .. ” tới các thiết bị cần đóng ngắt hoặc điều khiển. Mặt phía sau công tắc đã in hình để dễ dàng nối dây đúng. Cách đấu nối với mỗi loại thiết bị được mô tả như hình dưới Mặt sau công tắc vuông và chữ nhật đều hiển thị giống nhau thông tin vị trí lắp dây. Do đó hướng dẫn sau chỉ minh họa lắp đặt công tắc chữ nhật.  

Tháo rời mặt kính và cố định sản phẩm

  • Bước 1: Tháo mặt kính công tắc cảm ứng
  •   Bước 2: Gắn công tắc vào đế âm
  • Bước 3: Cố định công tắc bằng đinh ốc

Cố định tấm kính và sử dụng

Trước khi lắp mặt kính vào, đảm bảo bề mặt công tắc không bị sơn, vôi, vữa bắn vào Để lắp tấm kính một cách chính xác, phải đảm bảo rằng bốn miếng nhựa trên tấm kính thẳng hàng với lỗ neo. Khi chúng đã thẳng hàng, ấn bốn góc của tấm kính cho phẳng đến khi nó được gài hẳn vào hộp âm tường. Đảm bảo mặt trong của tấm kính tiếp xúc trực tiếp với mặt nhựa cảm ứng trên thân công tắc để thiết bị hoạt động ổn định nhất. Nếu cần thảo bỏ tấm kính ra để căn chỉnh, thay đổi dây nối…, sử dụng tua vít dẹt đưa vào khe hở ở cạnh dưới tấm kính và bẩy nhẹ. Sau khi cố định tấm kính, đảm bảo hệ thống điện đã được đấu nối đầy đủ, an toàn, cấp nguồn cho thiết bị hoạt động. Thời gian khởi động của thiết bị là 10 giây.

Tham khảo thêm video hướng dẫn lắp đặt công tắc cảm ứng Lumi:

Trên đây là toàn bộ các bước để có thể lắp đặt công tắc cảm ứng Lumi tại nhà. Chúc các bạn thành công! Xem thêm các thiết bị nhà thông minh Smarthome tại Lumi.net.vn

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá