Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói được hiểu như thế nào?

Giải pháp nhà thông minh bằng giọng nói được hiểu là tất cả các hệ thống thiết bị của ngôi nhà như chiếu sáng, rèm cửa, bình nóng lạnh, điều hòa, âm thanh, truyền hình… đều được gắn các bộ điều khiển điện tử để có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhà điều khiển bằng giọng nói của chính mình. Điều khiển nhà bằng giọng nói lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đây được xem là một bước đột phá vượt trội trong hệ thống nhà thông minh ở Việt Nam.

Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói được cấu thành từ những bộ phận gì?

  • Loa thông minh Amazon Echo Dot điều khiển bằng tiếng anh, thiết kế đơn giản, nhở gọn, song lại gây ấn tượng bởi có thể điều khiển bằng giọng nói bởi bất kì thành viên nào trong gia đình

Loa Amazon Echo Dot echo dot 2017

Loa Amazon Echo Dot echo dot 2017

  • Phần mềm tích hợp

Tích hợp loa thông minh echo vào nhà thông minh lumi

Tích hợp loa thông minh echo vào nhà thông minh lumi 

Ứng dụng giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói và tính năng của chúng

Ứng dụng thành công thiết bị Amazon Echo và phần mềm trợ lý ảo Alexa - một trong những thiết bị nhận diện giọng nói hàng đầu thế giới vào giải pháp nhà thông minh Lumi. Khi bạn đang bận làm bất kì công việc gì mà  không thể cầm điện thoại hay ipad để điều khiển. Lúc này bạn chỉ cần ra lệnh, mọi thiết bị sẽ “vâng lời” theo ý muốn của bạn. Các giải pháp có khả năng “hỗ trợ Alexa”, tất cả đều sẵn sàng nhận lệnh bằng giọng nói của người dùng với những câu lệnh bắt đầu bằng “Alexa”.

Ví dụ: khi bạn muốn bật đèn, bạn chỉ cần nói câu lệnh: Alexa, turn on the lights” thông tin sẽ được truyền đến sever Amazon, rồi qua sever Lumi. Tại đây, bộ điều khiển trung tâm của Lumi sẽ truyền lệnh cho đèn bật sáng và mở rèm trong tích tắc.

Lợi ích mà giải pháp này mang lại cho người sử dụng

An toàn cho trẻ nhỏ: Bạn không còn phải lo lắng khi con leo trèo bật đèn hay tay ướt chạm vào công tắc điện, thật đơn giản, chỉ cần ra lệnh cho thiết bị nhận diện giọng nói, ngay lập tức đèn đã bật lên. Tiện ích cho người cao tuổi: Bố mẹ bạn đã có tuổi và khó khăn trong việc di chuyển, để bật tắt các thiết bị hay đơn giản kéo rèm khi đọc sách mà không muốn phiền đến bạn, thiết bị nhận diện giọng nói sẽ thay bạn làm điều đó. Cho giấc ngủ thêm ngon giấc: Ánh sáng trong phòng không phù hợp, có thể do đèn ngủ hay rèm cửa. Thật khó chịu với việc chui ra khỏi chăn ấm, nhảy xuống đất để tắt đèn hoặc kéo rèm.

Với nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, bạn chỉ cần ra lệnh, lập tức phòng ngủ sẽ có ánh sáng hợp lý. Thiết lập hoạt cảnh: Thay vì phải đi lần lượt các phòng để kiểm tra các thiết bị điện trước khi ngủ. Giờ đây chỉ cần nằm trên giường và ra lệnh, mọi thiết bị sẽ tự động theo ý bạn... Ngoài ra, các thiết bị trong nhà có thể tự động bật/ tắt nếu chuyển sang chế độ hẹn giờ. Âm thanh đa vùng: Mùa đông, bạn muốn nghe một bản nhạc, nhưng lại không muốn chui ra khỏi chăn. Với nhà điều khiển giọng nói, công việc duy nhất bạn phải làm là nằm trong chăn yêu cầu bài hát yêu thích.

Cách thức hoạt động bằng giọng nói của nhà thông minh

Khi chúng ta nói, thông tin sẽ qua loa tương tác hai chiều truyền lên server của Amazon, sau đó thông tin được truyền sang server của Lumi rồi truyền tới bộ điều khiển trung tâm và điều khiển các thiết bị Lumi cài đặt. Vậy là chỉ cần căn hộ được trang bị giải pháp nhà thông minh, các thiết bị sẽ ngay lập tức hoạt động theo giọng nói của bạn. Đây là xu hướng mới của thế giới, hướng tới việc tương tác và điều khiển mọi thứ mà không phải chạm vào thiết bị.

Cách thức hoạt động của hệ thống nhà thông minh bằng giọng nói

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động cũng như các tính năng đặc biệt của hệ thống nhà thông minh bằng giọng nói.

Tham khảo thêm các giải pháp khác:

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá