Lumi Việt Nam chính thức "trình làng" giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Ngày 16/8 vừa qua, Lumi Việt Nam đã chính thức "trình làng" giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói tại Khách sạn 5 Sao Daewoo với sự góp mặt của hơn 300 Khách mời trong và ngoài nước. Sau gần 2 năm nghiên cứu, tìm tòi ứng dụng "trợ lý ảo Amazon Alexa" – thiết bị nhận diện giọng nói hàng đầu thế giới vào giải pháp nhà thông minh Lumi. Các kỹ sư của Lumi Việt Nam đã cho ra đời giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói đầu tiên tại Việt Nam.

Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Ra mắt giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Tại buổi lễ, "ngôi nhà diệu kỳ - chủ nói, nhà nghe" lần đầu tiên được ra mắt người dùng với nhiều tính năng "kỳ diệu": điều khiển, kiểm soát toàn bộ hệ thống các thiết bị điện trong gia đình từ bóng đèn, rèm cửa, điều hòa, quạt, đến âm thanh đa vùng hay tưới nước sân vườn bằng chính "giọng nói quyền năng" của chủ nhà. Các thiết bị điện thông minh của Lumi sẽ được tích hợp với loa thông minh Amazon Echo Dot với trợ lý ảo "Alexa". Sản phẩm có chức năng nhận diện giọng nói đóng vai trò cho phép người dùng có thể trò chuyện trực tiếp với các thiết bị điện trong nhà. Chỉ với một vài câu lệnh ngắn ngọn như, "Turn on Lumi Light" hay "Turn on Lumi Curtain", người dùng có thể bât/tắt thiết bị trong tích tắc mà mình cần dùng.

Điều khiển thiết bị điện trong nhà với một câu lệnh đơn giản

Điều khiển thiết bị điện trong nhà với một câu lệnh đơn giản

Chi tiết về sản phẩm Echo Dot xem tại đây: Loa điều khiển giọng nói Lumi Echo Dot

Giám đốc Lumi giới thiệu về kết quả hợp tác của Lumi và Amazon

Trong buổi lễ, CEO Lumi Việt Nam, Ông Nguyễn Đức Tài phát biểu: "Thế giới phát minh, chúng tôi phát triển và khách hàng nhận được những tiện ích tối đa”. Đây chính là lời khẳng định mạnh mẽ thể hiện sự học hỏi, tìm tòi không ngừng công nghệ hiện đại của các kỹ sư của Lumi Việt Nam để có thể mang lại nhiều tiện nghi nhất đến Khách Hàng.

CEO Lumi Việt Nam, Ông Nguyễn Đức Tài phát biểu tại buổi lễ

CEO Lumi Việt Nam, Ông Nguyễn Đức Tài phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ với tư cách là đối tác lâu năm của Lumi Việt Nam, Ông Andy Wong đại điện AVNET – USA - hãng phân phối kinh kiện hàng đầu thế giới cũng chia sẻ: “Là đối tác của Lumi Việt Nam nhiều năm nay. Chúng tôi nhận thấy Lumi là một công ty không nghừng nỗ lực học hỏi và phát triển, đến nay Lumi đã đạt được những thành tựu to lớn trong thị trường nhà thông minh tại Việt Nam. Sự ra đời của nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, Lumi đã góp phần không nhỏ vào định hướng nhà ở hiện đại trong tương lai."

Ông Andy Wong, AVNET – USA, hãng phân phối kinh kiện hàng đầu thế giới
Ông Andy Wong, AVNET – USA, hãng phân phối kinh kiện hàng đầu thế giới

Ông Nguyễn Tuấn Anh – CTHĐ QT Lumi Việt Nam cũng cho biết: “Với giải pháp điều khiển bằng giọng nói, bước đầu chúng tôi đã đạt được thành công trong xu hướng công nghệ 4.0. Tương lai, Lumi Việt Nam sẽ nâng cấp, cải thiện công nghệ, để ngôi nhà có thể phân biệt giọng nói từng thành viên và ghi nhớ thói quen của mỗi người trong gia đình."

Ông Nguyễn Tuấn Anh – CTHĐ QT Lumi Việt Nam​
Ông Nguyễn Tuấn Anh – CTHĐ QT Lumi Việt Nam​

Hỏi đáp giữa khách hàng và nhà cung cấp Lumi về sản phẩm mới

Buổi lễ, một số Khách Hàng cũng đã đặt ra một số câu hỏi về giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói như, "Khi tôi nói chuyện với khách mà có câu mở rèm hay bật nóng lạnh … liệu rằng thiết bị nhận dạng giọng nói có nghe được và làm theo?"

Khách hàng tham dự buổi lễ đặt câu hỏi về giải pháp điều khiển bằng giọng nói
Khách hàng tham dự buổi lễ đặt câu hỏi về giải pháp điều khiển bằng giọng nói

"Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói" được bảo mật theo chuẩn quốc tế SSO Oauth 2.0. Khi tiếp nhận câu lệnh, sever của Amazon sẽ xử lý và gửi mã lệnh đến sever của Lumi. Hiện tại, Lumi là công ty duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực nhà thông minh đáp ứng được yêu cầu kiểm tra khắt khe của Amazon (hiện ứng dụng Lumi Smarthome Skill đã được đăng tải trên Skill Store Amazon). Với các tính năng "kỳ diệu", giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói thực sự rất phù hợp với những người khó khăn hoặc không có khả năng di chuyển hay người cao tuổi giảm khả năng nhìn, người khiếm thị,... Lắp đặt giải pháp này sẽ hạn chế tối đa con trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện mang lại cảm giác an tâm khi người lớn vắng nhà.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt giải pháp nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói của Lumi:

Qúy Khách mời và phóng viên được trực tiếp trải nghiệm tính năng điều khiển bằng giọng nói của Lumi
Qúy Khách mời và phóng viên được trực tiếp trải nghiệm tính năng điều khiển bằng giọng nói của Lumi
Khách hàng tham quan và sử dụng trực tiếp các thiết bị điện thông minh Lumi
Khách hàng tham quan và sử dụng trực tiếp các thiết bị điện thông minh Lumi

Hiện nay, Lumi Việt Nam đang là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và cung ứng các thiết bị điện thông minh tại Việt Nam với hơn 85 Đại lý trên toàn quốc. Ngoài ra, các sản phẩm của Lumi cũng đã được xuất khẩu sang một số nước như: Ấn Độ, Australia, Brazil, Hàn Quốc, Thái Lan … Chính vì vậy, Lumi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và lắp đặt dù Quý Khách ở bất kỳ đâu. Chỉ cần gọi là Chúng tôi có mặt!

Video "ngôi nhà diệu kỳ - chủ nói nhà nghe":

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá