Nguyên tắc hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng cảm biến hồng ngoại

Nhiều người thắc mắc về nguyên tắc hoạt động của cảm biến hồng ngoại cũng như cách sử dụng cảm biến hồng ngoại như thế nào? Bài viết sau, Lumi.net.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách lắp đặt cảm biến hồng ngoại Lumi, cách sử dụng cảm biến hồng ngoại. Để hiểu rõ hơn về cách lắp cảm biến hồng ngoại, chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về nguyên tắt hoạt động của cảm biến hồng ngoại Lumi.

cảm biến hong ngoai

Cảm biến hong ngoai

Nguyên tắc hoạt động của cảm biến hồng ngoại:

Cảm biến hồng ngoại Lumi hay còn gọi là công tắc cảm ứng hồng ngoại, công tắc hồng ngoại. Được gọi là “công tắc” vì cảm biến này hoạt động có thể điều khiển bật tắt được điều hòa, tivi, …

Nguyên tắc hoạt động của công tắc cảm ứng hồng ngoại: Hoạt động trên nguyên tắc chỉ nhận và phát hiện những tia hồng ngoại được phát ra từ các vật thể khác. Sau khi phát hiện được nguồn nhiệt, bộ phận cảm biến sẽ phân tích và thông báo tới bộ điều khiển. Các nguồn phát tia hồng ngoại thường là những vật thể có nhiệt độ trên 35 độ C như con người, động vật hoặc một nguồn nhiệt bất kỳ. 

Xem thêm: Cảm biến hồng ngoại là gì? ứng dụng của cảm biến hồng ngoại lumi

Cách lắp đặt công tắc hồng ngoại Lumi:

Cảm biến hồng ngoại Lumi được thiết kế để lắp đặt đơn giản. Lumi.net.vn giới thiệu tới bạn 2 cách lắp đặt đơn giản, bạn có thể lựa chọn được cách lắp đặt phù hợp với ngôi nhà của mình:

  • Cách 1: Sử dụng nguồn 5V - DC: Bạn có thể sử dụng nguồn điện 5V để cung cấp điện cho thiết bị thông qua công micro USB bên hông của sản phẩm. Cách lắp đặt này phù hợp đối với trường hợp sản phẩm được đặt trên bàn.
  • Cách 2: Sử dụng nguồn 220V - AV trực tiếp: Mở nắp nhựa phí dưới sản phẩm và tiến hành đấu dây như hình vẽ, đấu trực tiếp vào nguồn điện. Các này thích hợp với những cảm biến hồng ngoại được gắn trên trần.

Cách sử dụng cảm biến hồng ngoại:

Sử dụng cảm biến hồng ngoại rất đơn giản: Người dùng chỉ cần điều gắn lên tường, lên trần nhà hoặc ở vị trí thích hợp. Sau đó cài đặt phạm vi quan sát, khi có người xuất hiện trong bán kính cố định hoặ chuyện động thì sẽ tự động bật / tắt các thiết bị được kết nối. Bạn có thể điều khiển bất kỳ các thiết bị nào có remote hồng ngoại như tivi, điều hòa, quạt treo tường,.. trên điện thoại di động.

Cách sử dụng cảm biến hồng ngoại thật đơn giản đúng không? Bạn còn có thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay với tư vấn viên của Lumi để được giải đáp ngay nhé.

Xem thêm những bài viết hữu ích khác của Lumi.net.vn:

Đánh giá của bạn :

0 Bình luận

    Viết bình luận

Hẹn lịch tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia của Lumi Smarthome

Gọi ngay Gọi ngay Gọi ngay Zalo Chat với chúng tôi qua zalo Zalo Messenger Facebook Messenger Messenger Báo giá Nhận báo giá Nhận báo giá